Đầu Tư Đồng Hồ P.1 – Vì Sao Chúng Ta Mua Đồng...

Đầu Tư Đồng Hồ P.1 – Vì Sao Chúng Ta Mua Đồng Hồ?

448
0
SHARE
Mỗi thương hiệu đồng hồ đều có một lịch sử thú vị phía sau
Mỗi thương hiệu đồng hồ đều có một lịch sử thú vị phía sau

Ngày nay, việc đầu tư những tác phẩm nghệ thuật như tranh, tượng tạo hình, nữ trang hay đồng hồ trở thành một xu hướng không thể thiếu đối với những nhà sưu tập.

Ở đây, chúng ta không đề cập đến khía cạnh gia tăng giá trị theo thời gian mà những mẫu đồng hồ độc đáo mang lại, điểm ưu ở đây là ngoài chức năng chỉ báo ngày, giờ, chiếc đồng hồ còn là phụ kiện tinh tế điểm tô phong cách của vị chủ nhân sành điệu. Ngoài ra, việc sở hữu một chiếc đồng hồ giúp họ thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê và đẳng cấp bản thân. Dưới đây chúng tôi xin mạn phép cung cấp một số ý kiến và quan điểm về việc đầu tư này từ những nhà sưu tập sành sỏi đến từ nhiều quốc gia phồn thịnh nhất thế giới.

CHÚNG TA THƯỜNG MUA ĐỒNG HỒ VÌ NHỮNG LÝ DO GÌ?

ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG VỚI BẠN BÈ

Về các giá trị xã hội, khi thấy mọi người trong nhóm bạn giàu có của chúng ta, ai cũng có một chiếc đồng xa xỉ, các thành viên sẽ cảm thấy gắn bó với nhau hơn và có cảm giác họ là một nhóm thân mật hơn, có cùng đam mê sở hữu những tạo vật danh tiếng, đắt tiền. Nên nếu bạn ở trong một nhóm mà mọi người đều đã sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng cao cấp và bạn muốn hòa nhập vào nhóm thì bạn đã biết mình cần làm gì rồi đấy. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một chiếc đồng hồ độc và lạ, có thể cùng thương hiệu nhưng tránh trùng lắp về mẫu mã.

VÌ TÌNH YÊU DÀNH CHO CÁC CỖ MÁY THỜI GIAN

Nhiều nam giới xem mình là những tín đồ của thiết bị đo đếm thời gian và các cỗ máy đồng hồ phức tạp. Có điều gì đó trong việc khai thác thông tin, thu thập và phô bày sức mạnh của một thiết bị nhỏ xíu, khiến chúng ta cảm thấy cực kỳ thỏa lòng. Ngày nay, con người bị vây quanh trong rất nhiều thiết bị phức tạp mà chúng ta đã quá xem nhẹ hoặc đơn giản là không hiểu nó cặn kẽ. Có bao nhiêu người thực sự hiểu ngọn nguồn về cách hoạt động của một chiếc điện thoại di động? Những người yêu thiết bị bây giờ đều bị giới hạn bởi hiểu biết của họ đối với các cơ chế máy móc hiện đại. Nhưng với chiếc đồng hồ, ta đã vượt qua giới hạn về mặt trực quan và điện tử mà những cỗ máy vi tính hiện đại nhỏ xíu này đặt ra, do đồng hồ cơ có những động cơ mà ta có thể trông thấy và hiểu. Không có niềm vui nào lớn lao hơn cho những người yêu đồng hồ bằng việc được nhìn thấy những chiếc bánh răng hoặc lò xo giúp cho đồng hồ hoạt động nhịp nhàng hay nghe tiếng chuông thánh đường trong vắt ngân nga bên trong trái tim của nó.

LỊCH SỬ THÚ VỊ CỦA ĐỒNG HỒ

Thiết kế của những chiếc đồng hồ kinh điển giống như một ô cửa sổ để ta nhìn vào quá khứ cùng lịch sử huy hoàng của chúng. Trong khi những chiếc đồng hồ cổ có thể dẫn đưa ta về một thời gian và một địa điểm, còn đồng hồ nghệ thuật kể lại câu chuyện về những thiên tài chế tác đã làm ra chúng và tại sao họ làm thế. Thiết kế của từng chiếc đồng hồ còn gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc khó tả khi ta chiêm ngưỡng nó và hồi tưởng về một chặng đường dài mà nó đã trải qua. Những chiếc đồng hồ thể thao hay quân sự có thể kể câu chuyện về những sở thích đối với môn quyền anh, môn polo tao nhã hay những chuyến thám hiểm vào lòng biển hay du hành lên mặt trăng của con người, còn những tuyệt phẩm đồng hồ trang trọng thường có các chi tiết thiết kế cùng bộ máy được chế tạo ra từ hàng trăm năm trước. Dù là lịch sử hay nghệ thuật, hầu hết những chiếc đồng hồ cao cấp đều gắn liền với ít nhất một câu chuyện, một hồi chương lịch sử huy hoàng và chúng sẽ là người bạn đồng hành trên cổ tay đều đặn nhắc nhở về quá khứ mà ta từng lưu luyến.

ĐỒNG HỒ DỄ MANG THEO HƠN TIỀN MẶT

Ở những quốc gia có nền kinh tế chính trị bất ổn, mang theo tiền mặt bên người không phải luôn là ý hay. Đối với những người cần tiền ở những trường hợp khẩn cấp, việc mang nó đến những cửa hiệu cao cấp để sang nhượng hay cầm giữ một thời gian cho đến khi bạn xoay sở được tiền mặt là một trong những giải pháp. Chính vì thế, nhiều người đã mua những chiếc đồng hồ cao cấp làm một dạng tiền tệ di động, điều này đặc biệt đúng với đồng hồ, vì (nếu bạn chọn được chiếc đồng hồ thích hợp) bạn có thể “gói” rất nhiều giá trị tiềm năng vào không gian nhỏ hẹp của chính nó. Đồng hồ bằng các kim loại quý như vàng hoặc platinum và nạm đá quý là tốt nhất vì chúng không chỉ thể hiện đẳng cấp của một chiếc đồng hồ xa xỉ mà còn chứa đựng những chất liệu cao cấp quý giá.

MUỐN THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP MÀ KHÔNG CẦN MỞ MIỆNG

Trong các mối quan hệ xã hội cũng như công việc, đàn ông hiện đại có một số điểm nhấn phong cách sang trọng để thể hiện bản thân. Hầu hết mọi người chọn áo vest và một số ít dành nhiều thời gian để tìm giày. Đồng hồ là phương tiện dễ nhìn thấy để biểu đạt thị hiếu, điều kiện kinh tế và đẳng cấp người đeo. Theo số đông, người ta cho rằng những người đàn ông thành công và có địa vị xã hội cao không chỉ đeo đồng hồ mà còn đầu tư tâm huyết để tìm mua những chiếc đồng độc đáo, nhằm thể hiện bản thân cùng những giá trị tinh thần mà họ trân quý. Tất cả những điều này được thực hiện qua chiếc đồng hồ bé xíu nơi cổ tay mà họ không cần phải thốt lên một lời nào.

NO COMMENTS