Cách Nhận Diện Một Nhân Viên Bán Đồng Hồ Trung Thực

Cách Nhận Diện Một Nhân Viên Bán Đồng Hồ Trung Thực

243
0
SHARE
Cách Nhận Diện Một Nhân Viên Bán Đồng Hồ Trung Thực
Cách Nhận Diện Một Nhân Viên Bán Đồng Hồ Trung Thực
Tôi thường viết bài không phải với tư cách một nhà báo, mà dưới góc nhìn của một người bán đồng hồ lâu năm. Sau khi vài dòng đầu tiên, tôi nhận ra mình đang sa đà vào việc làm thế nào để trở thành một nhân viên bán đồng hồ tốt. Điều đó, tất nhiên, sẽ không cần thiết với đại đa số độc giả. Và có lẽ sẽ có ích hơn nếu tôi viết về việc làm thế nào để chọn được một nhân viên bán đồng hồ.

Động lực

Điều hiển nhiên mỗi người cần phải có để trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc. Họ sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và được tôn trọng ngay cả khi chẳng mua gì ở lần ghé thăm đầu tiên.

Dù bước vào một cửa hàng để mua hoặc đơn giản chỉ để tham quan, tôi vẫn luôn cho các nhân viên bán hàng biết ý định của mình.

Cách bạn được đón tiếp sẽ phản ánh động lực của một nhân viên bán hàng. Nếu anh ấy hoặc cô ấy bỏ đi, tôi biết rằng họ chỉ đặt mục tiêu trong ngắn hạn là kiếm được tiền ngay lập tức.

Ngược lại, nếu vẫn niềm nở và bắt đầu cuộc trò chuyện, mục tiêu thực sự của họ là khách hàng.

Xây dựng mối quan hệ

Nhiều người bạn thâm giao của tôi trước đây là những khách hàng thân thiết.

Tôi không nói bạn đi vào cửa hàng đồng hồ để tìm một người bạn thân. Tuy nhiên, mua một chiếc đồng hồ có thể là một chuyến phiêu lưu đắt giá, và nó phải tạo cảm giác dễ chịu. Nếu một nhân viên bán hàng quan tâm đến bạn, vượt ra ngoài câu chuyện đồng hồ đơn điệu, đó là một dấu hiệu mà họ muốn xây dựng mối quan hệ với bạn.

Một cách để đánh giá sự quan tâm của họ là khi quay lại sau một hai tuần, nếu bạn sẽ được chào đón bằng tên, hẳn bạn đã trở thành một khách hàng tiềm năng thân thiết chứ không chỉ là một người hiếu kỳ qua đường.

Cách Nhận Diện Một Nhân Viên Bán Đồng Hồ Trung Thực

Xây dựng lòng tin

Trong các tiêu chí, xây dựng lòng tin chắc chắn ở vị trí quan trọng nhất.

Một trong những bước đầu tiên để xác định độ tin cậy của nhân viên bán hàng là hỏi về một vài thương hiệu đồng hồ khác nhau. Nếu câu trả lời luôn nhận được là “tuyệt vời” và “hoàn hảo cho bạn,”.

Thì rõ ràng, bạn nên tránh xa cửa hàng này ra.

Một câu chuyện có thật: tại buổi gala đồng hồ hàng năm mà tôi tham dự, một khách hàng tên Phil kéo tôi về phía quầy của thương hiệu XYZ. Hãng đồng hồ chủ yếu cung cấp các mẫu thép không gỉ, với cả thân vỏ và bộ máy đều mua lại của bên thứ 3 rồi đóng dấu XYZ. Có giá bán lẻ khoảng $ 2,000 đến $ 4,000.

Đại diện của thương hiệu XYZ đứng đó, với một mẫu skeletonized phiên bản vàng hồng 18-karat có gia $18,000 trong tay.

Phil nói, “Tôi thích nó. Anh nghĩ sao?”

Tôi dừng lại một chút, cầm chiếc đồng hồ trong tay và nói, “Phil, nếu anh thực sự thích, và thấy nó đáng giá hơn $1.000 thì hãy mua. ”

Không cần phải nói vị đại diện bán hàng tỏ rõ vẻ mặt không vui.

Phil đã không mua XYZ hôm đó. Và một vài tuần sau, ông quay lại cửa hàng tôi, mua một chiếc lịch vạn niên $ 50,000 từ một thương hiệu uy tín hơn. “John, tôi sẽ không mua chiếc đồng hồ này hôm nay nếu tôi mua chiếc XYZ đêm đó. Tôi thực sự đánh giá cao sự trung thực của anh và tôi sẽ không bao giờ mua đồng hồ từ bất cứ ai khác ngoài anh “.

Ai cũng mong muốn tìm được một người bán hàng có tâm, người sẵn sàng không bán hàng nếu sản phẩm đó không phù hợp dành cho bạn.

Kiến thức là sức mạnh

Kiến thức sản phẩm là một điều không thể thiếu trong các kỹ năng của một nhân viên bán hàng xuất sắc!

Thực tế, nhân viên bán hàng không thể biết mọi chi tiết về các sản phẩm mà họ bán, nhưng ít ra cần nắm được những thông tin hữu ích nhất.

Bạn có thể hỏi một vài câu đơn giản mà đã nắm được đáp án. Nhưng không nên chơi khăm các nhân viên bán hàng vì đó thực sự là một cử chỉ thô lỗ.

Hãy hỏi về độ hoàn thiện và bộ máy in-house (nếu không phải, thì bộ máy nào đang vận hành đồng hồ). Và lắng nghe câu trả lời trung thực nhất.

Một trong những câu trả lời hay nhất mà họ có thể đưa ra: “Tôi không chắc chắn 100 phần trăm, nhưng hãy để tôi tìm câu trả lời cho anh. ”

Bởi, nó cho thấy các nhân viên bán hàng sẽ không trả lời bừa vì lợi ích bán hàng mà thực sự muốn cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

Nếu có sự dối trá, hãy tránh xa cửa hàng đó.

Ví dụ như chàng trai bán hàng trong kỳ nghỉ của tôi vừa qua. Đang cố giải thích về những chiếc đồng hồ đắt nhất trong cửa hàng, mà cụ thể là một chiếc tourbillon.

“Tourbillon có tính năng gì đặc biệt?”, Tôi hỏi. “Nó là loại đồng hồ duy nhất có thể làm việc trên mặt trăng,” anh trả lời rất hào hứng.

Một câu trả lời suýt khiến tôi bật ngửa! Anh ta tiếp tục giải thích:, “Nó có thể làm việc trong một môi trường không có lực hấp dẫn, đó là lý do tại sao nó rất đắt.”

Đó là một điều tốt, tôi sẽ không tìm cách để đi lên mặt trăng để sử dụng một chiếc tourbillon!

Nghiên cứu trực tuyến

Các công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google, Bing hiện nay rất phổ biến. Bạn có thể thông qua đó để tìm hiểu về cửa hàng hoặc một cá nhân nhân viên bán hàng nào đó.

“Joe rất kiên nhẫn, anh ta lắng nghe mong muốn của tôi, và tư vấn đến chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ, hãy hỏi Joe! ”

Là một ví dụ về lời nhận xét bạn có thể tìm thấy.

Ngoài ra, nên tìm hiểu về các chính sách bán hàng. Nếu bạn mua một món quà, liệu có chính sách hoànCách Nhận Diện Một Nhân Viên Bán Đồng Hồ Trung Thực trả không, nếu đó chưa phải là một món quà người nhận mong muốn? Chính sách bảo hành sẽ như thế nào?

Đây là những điều quan trọng bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua một chiếc đồng hồ mới.

Ghi chú cuối cùng

Bạn sẽ mất không ít thời gian để tìm được một nhân viên bán hàng đồng hồ xuất sắc và phù hợp với mình. Khi tạo được mối quan hệ và mua một hoặc hai đồng hồ từ anh ta hoặc cô, hãy chia sẻ những đánh giá tích cực về họ lên mạng xã hội. .

Mọi người thường nhanh chóng chia sẻ những phàn nàn của mình nhưng lại rất kiệm lời khen, và tôi cảm thấy đó là một sự bất công. Một lời động viên có thể tạo thêm động lực cho nhân viên bán hàng, cũng như dẫn dắt những người có nhu cầu mua đồng hồ tìm tới được những người bán hàng xuất sắc.

Hãy chia sẻ những câu chuyện mua hàng của bạn ở phần bình luận nhé.

NO COMMENTS