Một Vài Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Stuhrling Original

Một Vài Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Stuhrling Original

5355
0
SHARE
Dong ho Stuhrling chinh hang

Đồng hồ stuhrling được bán ở việt nam thông qua nhiều nguồn , nổi tiếng nhất là thông qua hệ thống phân phối được cho là ủy quyền chính hãng ĐĂNG QUANG WATCH. được quảng cáo là đồng hồ có lịch sử lâu đời từ thụy sỹ , có chất lượng vượt trội so với nhiều hãng khác , và có một lịch sử uy thế ngang tầm của một huyền thoại làng chế tác đồng hồ thế giới . vậy sự thực có phải như vậy ? sau đây , mình xin gửi đến mọi người bài viết tổng hợp về nguồn gốc các bộ máy đồng hồ của hãng stuhrling , và cũng là bài viết tiếp theo trong loạt bài về tìm hiểu nền công nghiệp đồng hồ trung quốc :

Stuhrling original được thành lập bởi Max stuhrling vào năm 2002 với sự hợp tác của georger j.von Burg. Đồng hồ stuhrling được lắp ráp bởi các xưởng của Burg tại thuỵ sĩ và Hồng Kông. ( ở các cơ sở Hồng Kông họ thường sử dụng các máy đồng hồ có xuất xứ từ Trung Quốc đại lục). Mặc dù họ thường xuyên quảng bá di sản thuỵ sĩ mờ hồ của mình ( được cho là tổ tiên của người sáng lập Max sturhling, một thợ chế tạo đồng hồ nổi tiếng sống ở thế kỉ 18), sturhing original nổi tiếng vì là một trong những thương hiệu quốc tế đầu tiên công khai thừa nhận sử dụng movement Trung Quốc trong những chiếc đồng hồ của mình.

Movement Trung Quốc đầu tiên được stuhrling sử dụng để lắp vào đồng hồ mang tên “Lexus” với mục đích tạo ấn tượng về tính độc quyền, cho dù chúng vốn xuất hiện trong các kho hàng máy đồng hồ có xuất xứ từ nhà máy đồng hồ Hàng Châu, Trung Quốc. Chất lượng của chúng thường không tốt và đã làm tổn hại đến danh tiếng của stuhrling original nói riêng và đồng hồ Trung Quốc nói chung.

Trong một bài viết trên trang Europastar ( chuyên trang đồng hồ hàng hiệu) vào tháng 10 năm 2009, Yossi Gleiberman, giám đốc điều hành hãng stuhrling đã công khai tuyên bố rất rõ ràng :

” hơn 50 % đồng hồ của chúng tôi là dòng tự động, sử dụng movement đến từ seagull và thượng hải ” Nguồn: http://www.europastar.com/magazine/features/1004030938-thunder-out-of-china-chinese-movements-no-longer.html

Đại diện của stuhrling, chẳng hạn như Larry Magens, đã đề cập đến việc hoàn thiện các movement Trung Quốc trong các cơ sở tại Hồng Kông, trong đó có nghĩa là lắp ráp và hoàn thiện về cơ chế chuyển động không hoàn chỉnh của đồng hồ theo nguyên tắc chưa có dây cót và con lắc.

Stuhrling original sử dụng nhiều loại máy đồng hồ cơ khí Trung Quốc trong đồng hồ của mình, tên đồng hồ thường có chữ ST- dãy số nào đó. Có một sự hiểu lầm rằng họ chỉ sử dụng movement của hãng seagull ( Thiên Tân) nhưng thực ra là nhiều hơn thế!

Dưới đây là một số calibres sturhling tương ứng với calibres của từng nhà sản xuất máy đồng hồ trung quốc :

90009 – Dixmont-Guangzhou DG3809
90013 – Dixmont-Guangzhou DG2813
90014 – Sea-Gull ST1714
90016 – Dixmont-Guangzhou DG2816
90050 – PTS-Liaocheng G3202Z
90089 – Hangzhou 2189
90098 – Hangzhou 2198
90150 – skeletonized Chinese Standard Movement (manufacturer unknown)
90555 – Sea-Gull ST2555
90816 – Sea-Gull ST1632-6
91006 – Sea-Gull ST1612-6
91015 – PTS-Liaocheng Z2015
93311 – PTS-Hangzhou 3310/3311 tourbillon
92545 – Sea-Gull ST2545

sau khi tóm lược lại , có thể thấy rõ stuhrling là đồng hồ có nguồn gốc sâu xa từ thụy sĩ , nhưng những bộ máy bên trong ko phải đều là thụy sỹ mà phần nhiều từ các nhà cung cấp trung quốc . giá cả của hãng này cũng rất phải chăng , dạo qua nhiều diễn đàn đồng hồ thế giới , khác quan mà nói hãng này được nhiều đánh giá tích cực với giá tốt , thương hiệu rẻ có nhiều mẫu mã ấn tượng , và đây không phải là hãng đồng hồ ” rác” hay ” nấm” – một cách gọi miệt thị dành cho loại đồng hồ cấp cực thấp và chất lượng tệ , tuy nhiên không hiểu sao khi về đến việt nam , nó lại được hô biến thành một thương hiệu đắt tiền xa hoa với giá bán cắt cổ người tiêu dùng ( gấp 3-4 lần giá nước ngoài) , điều này rõ ràng đã khiến cho giá trị thương hiệu bị xấu đi rất nhiều trong mắt dân chơi đồng hồ quốc nội, và cũng khiến cho chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều về lương tâm bán hàng vốn đã quá rẻ ở nước ta hiện nay.

Bài viết của tác giả Le Hoang Thach, viết trên Group Tư vấn đồng hồ chính hãng, bạn đọc có thể đọc bài viết gốc và bình luận của tác giả tại đây.

NO COMMENTS