6 Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Danh Tiếng Bị Lu Mờ

6 Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Danh Tiếng Bị Lu Mờ

710
0
SHARE

Một số thương hiệu đồng hồ nhận được rất nhiều sự tán dương và hâm mộ, trong khi một số khác lại hoàn toàn về không, trong khi họ thực sự rất xứng đáng với những tiếng vang đó. Bộ sáu quyền lực sắp được kể tới đây – Breguet, Cartier, Chopard, Glashütte Original, Nomos và Tissot – đều đã thể hiện rất tuyệt vời, khi đều là những nhà sản xuất vô cùng sáng tạo, với quy mô sản xuất vô cùng rộng lớn và tầm cỡ. Tuy nhiên, tiếc là công chúng, các nhà sưu tập đồng hồ và người hâm mộ đã không nhận ra tất cả những gì mà các nhãn hiệu này đang thể hiện. Bài viết này sẽ thảo luận những điểm nổi trội “khiêm tốn” của cả sáu nhãn hiệu đồng hồ.

Breguet

Trong phân khúc cao cấp của đồng hồ, ai nấy đều nói về Patek Philippe như thể “trùm cuối”, bắt đầu cuộc theo đuổi và cũng là điểm kết thúc. Bởi vì thị trường Patek Philippe quá mạnh, dân chơi đồng hồ có xu hướng quên đi các công ty khác trong phân khúc này. Trong phân khúc này có Breguet, chỉ nói riêng về khoản cải tiến hiện đại, hãng đã xứng đáng là người đi đầu. Mỗi năm Breguet lại trình làng ít nhất một tuyệt tác đồng hồ nêu bật lên công nghệ cao, và độ tinh xảo đặc trưng của đồng hồ cao cấp. Hãng đã đổi mới bằng cách sử dụng nam châm trong động cơ, chế tác những vỏ máy siêu mỏng bên trong là những chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp. Đúng như những di sản của Abraham-Louis Breguet – người sáng lập, người phát minh ra động cơ tourbillon, Breguet ngày nay đã phát triển nhiều hơn nữa những dòng tourbillons cao cấp, bán chạy hơn bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nào. Hãng cũng sản xuất những chiếc mặt đồng hồ Breguet đẹp nhất trong ngành công nghiệp, với trình độ của những bậc thầy về chất lượng. Breguet là một trong những hãng đồng hồ nữ và đồng hồ thể thao đỉnh cao nhất. Dòng Breguet Classique Tourbillon AUTOMATIQUE Extra-Plat dưới đây là một trong những dòng đồng hồ mỏng nhất trên thị trường đồng hồ tourbillons tự động, và cũng là một trong những chiếc đẹp nhất.

[​IMG]

 

[​IMG]

Cartier

Cartier có một lịch sử phong phú đến mức có thể viết ra cả bộ sách về toàn bộ câu chuyện của thương hiệu. Đầu thế kỷ 20, Cartier đã là nhà sản xuất thức thời khi bắt đầu mua về những động cơ đồng hồ của các nhà cung cấp tốt nhất tại Thuỵ Sỹ. Từ năm 2009, Cartier đã tập trung vào phát triển mạnh những sản phẩm tiêu chuẩn cao cấp, mang đầy tính sáng tạo. Carole Forestier-Kasapi, chịu trách nhiệm sản xuất động cơ cho hãng, và đội ngũ các nhà phát triển và thợ làm đồng hồ của mình chính là người đứng sau những thành tựu này. Rất nhiều phát kiến đã được trình làng qua Cartier ID One; từ Cartier ID Two, họ đã có những siêu phẩm với rất nhiều cái “đầu tiên trên thế giới”. Cartier cũng có chuyên môn cao trong ngành kỹ thuật vật liệu. Tuy nhiên, Cartier vẫn được xem như là một thương hiệu đồ trang sức với sự có mặt giới hạn trong ngành đồng hồ hạng sang dành cho nam giới. Thực ra đâu phải vậy! Cartier mang đến những tính năng đồng hồ thực sự tuyệt vời, không khác gì những chiếc thuộc các hãng đỉnh cao. Cartier Rotonde de Cartier The Second Time-Zone dưới đây là một ví dụ tuyệt vời minh chứng cho sự sáng tạo của hãng.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Chopard

Chopard có vấn đề về hình ảnh thương hiệu giống hệt như Cartier: nhiều người coi nó là một nhà sản xuất trang sức chứ không phải là một thương hiệu đồng hồ thành công. Tuy nhiên, dòng động cơ L.U.C của hãng đã được phát triển rất toàn diện, chế tác và lắp ráp tại xưởng sản xuất của Chopard tại Fleurier từ những năm 1996. Các tuyệt phẩm của Chopard bao gồm tất cả các dòng tính năng, lớn và nhỏ, cũng như công nghệ quay hồi tốc độ cao. Một số động cơ khác được sản xuất theo kỹ thuật khắt khe của Geneva Seal và Hội đồng Chất lượng Fleurier. Karl-Friedrich Scheufele, một trong những vị Chủ tịch của Chopard, là người đứng đằng sau những cải tiến đó. Ông cũng đứng đầu Fleurier Ébauches, một công ty con Chopard đó sản xuất một loạt các động cơ, đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của Chopard đều được sản xuất tại xưởng hãng. Các dòng đồng hồ thể thao của Chopard là những ví dụ chuẩn nhất. Nhưng câu hỏi là: có ai biết về tất cả những điều này? Thực khó hiểu rằng tại sao Chopard lại không nỗ lực hơn nữa để cho thế giới biết về khả năng của hãng.

[​IMG]

 

[​IMG]

[​IMG]

Glashütte Original

Glashütte Original, như cái tên đã nói lên, không sản xuất tại Thụy Sĩ mà sản xuất tại Glashütte, Đức. Chính vì vậy, Glashütte Original luôn phải đứng trong bóng tối của thương hiệu nổi tiếng nhất của Glashütte, A. Lange & Söhne. Mặc dù Glashütte Original thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch và đã phát triển phong cách riêng của mình, nhiều người vẫn cứ coi nó như là một thiết kế lỗi của Lange. Tuy nhiên, Glashütte Original ngày nay là một nhà sản xuất có sức sáng tạo rất cao. Chất lượng động cơ của hàng là thực sự hoàn mỹ. Năm nay, Glashütte Original cuối cùng cũng đã trình làng át chủ bài của mình: Caliber 37-01, thuộc vào hàng top những động cơ chronograph tại Đức và Thụy Sĩ. Thông tin hấp dẫn hơn nữa cho các nhà sưu tập và người hâm mộ, Glashütte Original cho ra đời các phiên bản đồng hồ cao cấp của mình với chất liệu thép không gỉ, khiến cho giá cả phải chăng hơn và sản phẩm dễ tiếp cận hơn. A. Lange & Söhne không hề có một chiếc đồng hồ bằng thép nào trong bộ sưu tập của hãng, do đó, giá khởi điểm của hãng cao hơn nhiều so với Glashütte Original. Với tất cả những động cơ sản xuất tại hãng tuyệt vời và thiết kế đặc trưng của mình, thương hiệu này rất đáng nhận được sự chú ý nhiều hơn trong thế giới đồng hồ cao cấp.

Nomos Glashütte

Một thương hiệu nữa từ Glashütte hay bị bỏ qua đó chính là Nomos. Người ta chỉ duy nhất biết đến Nomos qua thiết kế tối giản của hãng. Tuy nhiên, Nomos được đánh giá cao bởi việc bắt đầu sản xuất động cơ riêng của mình từ rất sớm; giúp hãng mở rộng thêm bộ sưu tập của mình với rất nhiều tính năng thú vị. Bên cạnh đó: Bạn có biết rằng Nomos thậm chí đã phát triển và sản xuất được dòng tourbillon? Vâng, sau đó hãng đã bán độc quyền cho WEMPE để sử dụng trong chiếc WEMPE Chronometer Tonneau Tourbillon. Với nhiều cải tiến đáng kể nữa, bước tiến khổng lồ này đã làm bàn đạp để Nomos tiến về phía trước và có một vị trí hoàn toàn độc lập. Bây giờ chính là lúc Nomos để cho thế giới biết rằng đồng hồ của họ có nhiều thứ hơn là chỉ một vẻ ngoài tinh giản tuyệt đẹp.

[​IMG]
[​IMG]

Tissot

Tại sao lại bao gồm Tissot ở đây? Bởi vì Tissot là nhà tiên phong của smartwatches! Năm 1999, thương hiệu đã bắt đầu sản xuất một thứ gọi là SmartWatch. Các Tissot T-Touch là những chiếc SmartWatch đầu tiên trên thế giới và hiện nay vẫn là một trong những chiếc đồng hồ quartz thông minh nhất. T-Touch cũng là sản phẩm đầu tiên thực hiện nhiều chức năng đồng hồ. Chỉ cần chạm vào các tinh thể ở các vị trí đặc biệt, bạn có thể truy cập vào các tính năng của nó. Tissot đã tiếp tục phát triển T-Touch trong suốt những năm sau đó; phiên bản 2014 còn bao gồm một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mặt số. Các sản phẩm Tissot T-Touch Expert Solar đều một lịch vạn niên đếm ngày và tuần, hai chuông báo (trong tuần và cuối tuần), hai chỉ số múi giờ cho các kỳ nghỉ, dự báo thời tiết với áp suất không khí, một máy đo độ cao, một chronograph, phân chia thời gian, la bàn, một bộ đếm thời gian, góc phương vị và một đèn nền. Chắc chắn chúng ta có thể mong đợi hơn nữa từ những sản phẩm smartwatches đến từ Tissot. Trong lĩnh vực chế tác, Tissot cũng rất tích cực cho dù luôn bị đánh giá thấp. Các động cơ Powermatic 80 tự động được sản xuất bởi ETA và được độc quyền sử dụng bởi Tissot. Động cơ này có tiềm năng đá Rolex ra khỏi ngôi COSC. Giá của một chiếc Tissot khởi điểm từ $1,000. Kể từ khi thương hiệu của Swatch Group này có doanh thu hơn $ 1 tỷ USD, nó đã thực sự thuộc về ông lớn này. Tissot vẫn đang khá chìm và hay bị lu mờ. Tuy nhiên gần đây, nhu cầu cho sản phẩm của hãng đã tăng lên đáng kể do mức giá hấp dẫn và chất lượng vượt trội. Nếu gã khổng lồ say ngủ này tỉnh dậy, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Dưới đây là động cơ Powermatic 80 và 2014 Tissot T-Touch Expert năng lượng mặt trời đã đề cập trên.

[​IMG]
[​IMG]

NO COMMENTS