Từ Triển Lãm SIHH & BaselWorld 2016 – Những Tuyệt Tác Trong...

Từ Triển Lãm SIHH & BaselWorld 2016 – Những Tuyệt Tác Trong Mơ

349
0
SHARE
Đồng Hồ Jaeger leCoultre Atelier Reverso
Đồng Hồ Jaeger leCoultre Atelier Reverso

Triễn lãm SIHH & BaselWorld 2016 đem đến cho giới mộ điệu và sưu tầm đồng hồ những thốn thức khó tả khi chứng kiến vô vàn tạo tác tưởng chừng như chỉ có trong mơ giờ đây có thể hiện hữu trên cổ tay mình. Với Ateliers Reverso những ao ước về màu sắc, những ký ức tuổi thơ có thể lưu giữ vào mặt số đồng hồ để rồi chủ nhân có thể cùng đồng hành thiết kế chiếc đồng hồ trong mơ với đội ngũ nghệ nhân của Jaeger-LeCoultre và biến nó thành một dấu ấn cá nhân độc đáo.

Dong Ho Marguerite Green
Marguerite Green

Những trò chơi khi còn đi học như ngắt cánh hoa cúc ngay ngô để bói toán tình yêu không ngờ được nghệ nhân chế tác bậc thầy Christophe Claret đưa vào mặt số qua mẫu đồng hồ Marguerite Green sẽ làm nao lòng bất kỳ ai, dù đó là người phụ nữ mạnh mẽ nhất. Nếu như thiên hà là chủ đề của sáng tạo năm nay thì Cartier là người diễn giải những bí mật đó qua mẫu Rotonde de Cartier Astromysterieux, còn Jacob & Co. lại tái hiện sống động dải thiên hà qua mẫu Astronomia Gravitational Triple Axis Tourbillon.

Dong ho Rotonde de Cartier Astromysterieux
Nếu yêu thích những mẫu đồng hồ phức tạp chứa đựng các cơ cấu đỉnh cao như tourbillon, điểm chuông, lịch vạn niên hay tuần trăng thì Breguet, Harry Winston, Vacheron Constantin, Louis Moinet hay Audemars Piguet sẽ làm thỏa lòng các nhà sưu tập yêu chuộng sự phức tạp. Nếu là người phụ nữ lãng mạn yêu diện mạo kiêu kỳ tỏa sáng của những chiếc đồng hồ được kiến tạo từ các loại đá quý như kim cương, ngọc bích, ngọc hồng lựu, lục bảo thì chắc chắn sẽ không thể cầm lòng trước những mẫu đồng hồ của Boucheron, Chopard, Blancpain, Damiani, Daniel Wellington và dĩ nhiên cũng có người lại khát khao được sở hữu một hoặc vài chiếc đồng hồ vừa phức tạp bên trong vừa đẹp đẽ về diện mạo bên ngoài như Corum hay Jaquet Droz.

Dong ho Jacob-Co.-Unveils-Astronomia-Sky-Triple-Axis-and-Xtreme-Tourbillon-
Với VNWatchTalk, chúng tôi xin mời quý độc giả cùng khám phá những tuyệt phẩm đến từ SIHH và BaselWorld 2016, cũng như tham khảo nhiều bài viết về những đề tài nóng trên thị trường đồng hồ về dòng đồng hồ thông minh, “Đầu tư đồng hồ – Gia tăng giá trị theo thời gian?” và quyết định chọn cho mình chiếc đồng hồ có giá trị vĩnh cửu nhất. Cho dù thế thời có thể thay đổi, một điều chúng tôi chắc chắn rằng: những chiếc đồng hồ cơ truyền thống đến từ những thương hiệu có lịch sử hàng trăm năm như: Patek Philipppe, Vacheron Constantin, Breguet, Audemars Piguet hay Omega… vẫn nhận được nhiều tình cảm từ những nhà sưu tập biết trân quý những tạo vật quý giá vì chúng lưu giữ lịch sử mà họ luôn luôn muốn mang theo mãi bên mình.

NO COMMENTS