5 Tuyệt Tác Đồng Hồ Từ Kim Cương: Bùa Mê Ánh Sáng

5 Tuyệt Tác Đồng Hồ Từ Kim Cương: Bùa Mê Ánh Sáng

198
0
SHARE
Dong Ho JAEGER-LECOULTRE Ivy Secret
Dong Ho JAEGER-LECOULTRE Ivy Secret

Bao giờ cũng thế, ánh sáng quyền lực của kim
cương luôn làm mềm lòng và quyến rũ những
người phụ nữ sắc sảo, biết trân trọng cái đẹp
ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
theo CHARMAINE TAY

Một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới từng được tìm ra từ lòng đất là viên kim cương Cullinan 3.106 carat từ Nam Phi. Tuy nhiên, viên đá chưa được đánh bóng này chỉ là một viên kim cương thô. Nó thiếu những đường cắt tinh xảo có các mặt lung linh để phản chiếu ánh sáng. Và vì thế, viên kim cương đã được tách, cắt và đánh bóng để tạo ra những viên đá nhỏ hơn nhưng xứng đáng điểm tô các vật phẩm trang sức hoàng tộc. Bất chấp sức nặng của những viên kim cương lớn, chính những viên kim cương nhỏ hơn mới tỏa ra những ánh sáng rạng rỡ nhất. Khéo léo kết hợp những viên kim cương nhỏ xinh này vào chiếc đồng hồ, các nhà chế tác đã tạo nên vô vàn những tác phẩm nghệ thuật đếm bước thời gian hoàn mỹ.

Dong Ho Cartier Cristallin

CARTIER

Tại triển lãm Watches&Wonders, mặc dù Clé de Cartier thật sự là một chiếc đồng hồ đáng chú ý, nhưng chiếc đồng hồ Cristallin còn nổi bật hơn bởi hầu như không gì có thể lấn át ánh sáng đầy ma mị của nó khi kết hợp kim cương và pha lê khối. Bằng cách đặt gần nhau những đường cong và các khối hình học theo phong cách Art Deco đặc trưng, các viên kim cương và pha lê đã được sắp xếp một cách hài hòa để tạo nên vô vàn ảo ảnh – có lúc là trong, có lúc là mờ đục. Nhà chế tác mất hơn 1.000 giờ đồng hồ để tạo ra chiếc đồng hồ này nhằm đạt được hiệu quả tối ưu từ ánh sáng của đá quý và sự mờ ảo của pha lê.

Dong Ho JAEGER-LECOULTRE Ivy Secret
Dong Ho JAEGER-LECOULTRE Ivy Secret

JAEGER-LECOULTRE

Lấy cảm hứng từ những di sản trong quá khứ, cũng như Movado Museum, Jaeger-LeCoultre đã trở lại với một trong những motif thiết kế tiêu biểu của mình: lá trường xuân. Khi chấp nhận bước lùi một bước, nhà chế tác đã dấn thân vào các vùng đất mới để bổ sung mẫu đồng hồ Métiers Rares đầu tiên, được nạm đá quý hoàn toàn vào bộ sưu tập Rendez-Vous. Dù mang hình tròn cổ điển, nhưng chiếc đồng hồ Ivy Secret lại được bao bọc hoàn hảo trong vỏ bọc gồm những viên kim cương nhiều mặt cắt kiểu baguette và marquise, trong khi mặt số bí mật được tô điểm bằng xà cừ vẽ chạm bằng tay. Dù phiên bản mới này chỉ nhỏ bằng một nửa nhưng Ivy Secret có đủ khả năng để cạnh tranh với các phiên bản tiền nhiệm của mình.

Dong ho CHANEL Milky way

CHANEL

Chanel tiếp tục sử dụng các motif quen thuộc để mở rộng bộ sưu tập đồng hồ Comet bằng cách giới thiệu những thiết kế mới hơn, cải tiến hơn. Thuộc dòng đồng hồ này, Milky Way (Dải ngân hà) là mẫu đồng hồ mới nhất đã bước vào trái tim của phái đẹp với những motif đầy chất thơ như ngôi sao chổi, các vì tinh tú và mặt trăng. Được chế tác kỳ công từ vàng trắng 18K mỏng và mảnh hơn, nhưng nó vẫn phô bày trọn vẹn 109 viên kim cương nhiều mặt, cùng với hai viên ngọc trai Akoya màu hồng nhạt. Ngự trị ở giữa là mặt số khảm xà cừ thanh tú với logo Chanel Paris. “Một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới từng được tìm ra từ lòng đất là viên kim cương Cullinan 3.106 carat từ Nam Phi.”

“Bất chấp sức nặng của
những viên kim cương lớn,
chính những viên kim cương
nhỏ hơn mới tỏa ra những
ánh sáng rạng rỡ nhất.”

Dong ho La D de Dior

DIOR

La D de Dior là bộ sưu tập đồng hồ được tạo ra từ những hình dạng và dây đeo cơ bản nhất để làm nền tôn vinh màu sắc tuyệt vời cùng những viên đá quý. Hình tròn đơn giản mà kinh điển của nó được khoác lên những bóng màu neon sáng rực rỡ, trên đó nổi bật những viên đá quý như ngọc bích màu hoa oải hương và ngọc xanh da trời. Không những thế, thành viên mới nhất của dòng Précieuse còn tô điểm bằng những viên kim cương hồng hiếm thấy trong bố cục bầu trời đầy sao.

Dong ho Graff Baby Galaxy

GRAFF

Được chế tạo dựa trên mẫu đồng hồ Galaxy, Graff Baby Galaxy là phiên bản nhỏ xinh của một chiếc đồng hồ nạm kim cương dành cho những cổ tay ngọc ngà. Kim cương được nạm ở các độ cao thấp khác nhau để tạo nên ảo ảnh về chiều sâu cũng như sự mê hoặc của chúng. Dù điều đó là không cần thiết vì chiếc đồng hồ này được nạm hơn 90 viên kim cương với tổng trọng lượng khoảng 13 carat, nhưng nó giúp tạo nên sự mượt mà trên cổ tay người đeo và nhắc họ về những chòm sao trên bầu trời. Đồng hồ Baby Galaxy còn có phiên bản nạm hồng ngọc, ngọc bích và ngọc lục bảo.

“Khéo léo kết hợp những viên kim
cương nhỏ xinh này vào chiếc đồng
hồ, các nhà chế tác đã tạo nên vô
vàn những tác phẩm nghệ thuật
đếm bước thời gian hoàn mỹ.”

Dong Ho Vacheron Constantin Heures Creatives Heure Romantique

VACHERON CONSTANTIN

Tại triển lãm Watches&Wonders, Vacheron Constantin đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ nữ đầy chất thơ mới nhất của họ, Heures Créatives, lấy cảm hứng từ các trào lưu nghệ thuật nổi bật. Trong đó, Heure Romantique là phiên bản được tái thiết kế của một mẫu đồng hồ năm 1916 sử dụng cùng hình dạng trên vỏ. Là một tác phẩm nghệ thuật, nó phô bày các đường nét của trào lưu Art Nouveau, cơ cấu chuyển động lên dây bằng tay Calibre 1055, cùng với kỹ thuật nạm đá tài tình. Chiếc đồng hồ này được nạm tổng số kim cương là 621 viên trên khắp vỏ và dây đeo.

Dong ho Hermes Faubourg

HERMÈS

Hermès đã bỏ đi chất liệu da quen thuộc ở đồng hồ Faubourg để tạo ra chiếc đồng hồ trang sức ấn tượng. Là lời cảm ơn thầm lặng gửi tới con đường Faubourg thơ mộng, quyến rũ tại Paris mà boutique chính của hãng đã ngự trị nơi đây nhiều năm, chiếc đồng hồ mảnh mai này khéo léo khoe khoang 652 viên kim cương được nạm vô hình trên lớp vỏ vàng trắng. Với đường kính chỉ 16,3mm, đồng hồ Faubourg Joaillerie tô điểm thêm nét đẹp tinh tế và diễm lệ cho cổ tay sang trọng của các quý bà

NO COMMENTS