2 Cách Đơn Giản Nhận Biết Đồng Hồ Orient Chính Hãng

2 Cách Đơn Giản Nhận Biết Đồng Hồ Orient Chính Hãng

1626
0
SHARE
Thẻ Bảo Hành Quốc Tế Orient chính hãng
Thẻ Bảo Hành Quốc Tế Orient chính hãng

Làm sao để nhận diện một chiếc đồng hồ fake mang thương hiệu Orient? Câu hỏi này không quá khó đối với các chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ, nhưng đối với chúng ta – những con người “mắt trần da thịt”, không am hiểu sâu sắc về đồng hồ chính hãng thì đây là một bài toán này lại không hề dễ dàng một chút nào.

Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia sẽ mách bạn một số cách để giúp nhận diện những chiếc Orient nhái – kẻ thù nguy hiểm xuất hiện đầy rẫy trên thị trường hiện nay.

Cách 1: Quan sát cấu tạo bên ngoài.

Thứ nhất, mặt đồng hồ. Khi ngắm nghía mặt đồng hồ của 1 chiếc Orient nhái, dòng chữ Orient không được in rõ nét, không đều nhau, thường bị nhòe hoặc lệch lạc. Hơn nữa, dãy chữ số trên mặt đồng hồ thường không sắc nét, bị mờ và không thẳng hàng.

Thứ hai, kim đồng hồ. Kim đồng hồ fake nhìn vào có cảm giác không tinh tế, hoạt động rất thô cứng, chuyển động gây ra âm thanh tạch tạch, khó nghe. Bạn có thể thấy được điều này bằng mắt thường và thử áp sát vào tai để nghe âm thanh chuyển động của kim đồng hồ.

Dong Ho Nam Orient SER1P007W0 Day demi Kinh Sapphire
Đồng hồ Orient chính hãng cực kỳ tinh xảo, sắc nét

Thứ ba, kiểm tra dây đeo. Bạn hãy cầm dây đồng hồ lên rồi lắc nhẹ. Nếu bạn thấy dây đeokhông chắc chắn hoặc các mối nối lỏng lẻo thì chiếc đồng hồ ấy chắc chắn là hàng không đúng chuẩn.

Bạn biết lý do của những “kẻ hở” trên là do đâu không? Đó là do tay nghề của những kẻ giả mạo khó đạt được trình độ thâm sâu như các nghệ nhân hàng đầu Nhật Bản, và những thiếu sót đó sẽ giúp chúng ta dễ dàng phân biệt giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ không chính hãng.

Cách 2: Quan sát bộ máy bên trong cùng các phụ kiện đi kèm.

Đầu tiên là dấu hiệu máy móc. Bạn hãy nhớ dòng chữ JAPAN MOV’T gần với dãy chữ số series – số hiệu máy. Nếu cầm trong tay chiếc đồng hồ không có dòng chữ này thì chắc chắn 100% chúng là Orient nhái.

Tiếp đến là tag nhựa đi kèm. Mỗi đồng hồ Orient chính hãng đều đi kèm một tag nhựa in chính xác mã của đồng hồ. Khi search trên mạng mã này bạn sẽ được ảnh chính xác của mẫu đồng hồ đang mua.

Vì vậy, bạn hãy so sánh những số hiệu trên tem với sổ bảo hành, nếu chúng không trùng khớp hoặc không rõ ràng thì bạn dễ dàng phán ngay đó là một chiếc đồng hồ nhái.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý thêm về các showroom bán hàng và các sản phẩm trưng bày ở đó như thế nào, có đầy đủ thiết bị, tiên nghi, nhiều chủng loại không, chế độ bảo hành như thế nào để dễ dàng phát hiện ra các cơ sở bán Orient giả.

Đừng để mình trở thành nạn nhân tiếp theo đeo trên tay những chiếc đồng hồ Orient giả mạo, mặc dù bạn đã bỏ ra một số tiền khủng để mua chúng. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

NO COMMENTS