Tìm Hiểu Về Kính Chống Xước Và Cách Bảo Quản Kính Đồng...

Tìm Hiểu Về Kính Chống Xước Và Cách Bảo Quản Kính Đồng Hồ

222
0
SHARE
Kinh Sapphire dong ho bi vo
Kinh Sapphire dong ho bi vo

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sử dụng kính khoáng cường lực (Hardlex Mineral), đây là một loại kính tốt, có khả năng chống trầy xước cao. Nhược điểm của các loại kính khoáng sản (Mineral, Sapphire) là dễ vỡ do độ giòn của vật liệu, không như kính mica (nhựa), rất dễ trầy nhưng khó bể.

Về độ cứng, kính sapphire chống xước tốt hơn mineral, nhưng nếu bạn mua phải đồng hồ chỉ tráng sapphire bề mặt (với giá thành rẻ), sau một thời gian lớp sapphire bay đi thì khả năng chống xước không còn nữa. Chỉ những loại đồng hồ dùng sapphire nguyên khối hoặc sapphire tráng dầy mới giữ được độ chống xước lâu dài, giá của những loại đồng hồ này từ 5.000.000đ trở lên.

Ưu điểm của kính mineral so với sapphire là rất dễ đánh bóng, chỉ với chi phí rất nhỏ bạn có thể đánh bóng mặt đồng hồ như mới.

Đừng quá tự tin vào khả năng chống xước của đồng hồ, kể cả kính sapphire vẫn có thể bị trầy xước! Các loại kính chống xước như sapphire, mineral có độ cứng lớn, đủ để không trầy trước những tác động trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn va chạm phải những vật có cạnh sắc nhọn và rất nhỏ như cát, bụi thủy tinh, bụi đá thì kể cả kính sapphire cũng sẽ bị trầy.

Đồng hồ Breitling với mặt sapphire bị xước lớn
Mặt kính sapphire vẫn có thể bị nứt hoặc trầy xước. Ảnh: đồng hồ Breitling Navitimer trị giá 6000 USD

Như bạn đã biết, mặt kính đồng hồ Gorilla Glass tốt nhất thế giới được sử dụng ở mọi loại smart phonetốt nhất hiện nay với khả năng chống trầy rất tốt nhưng cũng phải khuyến cáo khách hàng không đặt mặt kính xuống bàn hoặc bỏ chung điện thoại với chìa khóa, trang sức khác. Vì các tác nhân đó đều có thể làm trầy mặt kính.

Không hãng đồng hồ nào bảo hành cho mặt kính đồng hồ, họ chỉ có thể hỗ trợ đánh bóng kính cho bạn, tất nhiên là sẽ thu phí. Vì vậy, để bảo vệ đồng hồ của bạn, hãy làm theo những lưu ý sau:

  • Không đeo đồng hồ khi có những hoạt động mạnh hoặc việc làm va chạm nhiều đến cổ tay.
  • Không bỏ đồng hồ trong túi áo, túi quần chung với những đồ trang sức, chìa khóa hoặc vật dụng có cạnh khác
  • Không đặt mặt đồng hồ xuống mặt bàn, mặt kính
  • Luôn quấn khăn mỏng quanh đồng hồ trước khi cất vào tủ trong thời gian dài. Điều này hạn chế tối đa việc va chạm cũng như hạn chế bụi bám vào mặt kính đồng hồ.

NO COMMENTS