Những Thói Quen Giúp Đồng Hồ Bền Hơn

Những Thói Quen Giúp Đồng Hồ Bền Hơn

206
0
SHARE
Thói quen đeo đồng hồ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền đồng hồ của bạn.
Thói quen đeo đồng hồ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền đồng hồ của bạn.

Tiết lộ các tiêu chí chọn tay đeo đồng hồ

86% dân cư hiện này đeo đồng hồ tay trái. Vậy “có phải tôi đeo đồng hồ tay phải là sai” là câu hỏi của không ít người? Không hẳn vậy. Có rất nhiều lý do quyết định việc bạn đeo đồng hồ tay nào.

Tay thuận

Bạn thuận tay trái thì nên đeo đồng hồ tay phải và ngược lại, bạn thuận tay phải hãy đeo đồng hồ tay trái. Lý do rất đơn giản đó là bạn có thể rảnh rang sử dụng tay thuận của mình vào nhiều công việc khác nhau mà không ngại vướng vấp.

Thuận tiện khi lái xe

Hầu hết những người lái xe ô tô đều đồng ý rằng việc deo đồng hồ tay trái giúp họ dễ dàng xem giờ hơn chỉ cần bằng cách liếc mắt lên vô lăng, không bị mất tập trung khi lái xe.

Yếu tố văn hóa

Một vài quốc gia hay dân tộc có tục lệ đeo đồ trang sức bên tay nào và không đeo tay nào, ví dụ như Ai-len. Đây là lý do một số lượng lớn người thuận tay phải vẫn đeo đồng hồ vào tay thuận của mình.

Sở thích cá nhân

Sở thích cá nhân là yếu tố quyết định số 1, đặc biệt trong thời buổi hiện đại ngày nay. Bạn thích đeo tay nào cũng được, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái, thuận tiện và dễ dàng vận động. Việc đeo đồng hồ tay nào không mấy quan trọng và cũng không thuộc chuẩn mực về đạo đức hay phong cách. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn đeo tay trái hay tay phải.

Bí kíp bảo quản đồng hồ có thể bạn chưa biết

Đồng hồ là món phụ kiện gắn liền với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Bảo quản đồng hồ điện tử tưởng chừng như là công việc rất dễ dàng, nhưng thực tế không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Nhất là đối với nam giới, họ thường không mấy chú ý đến. Và rồi phải bất ngờ khi thấy đồng hồ ngưng hoạt động mà không biết nguyên do là gì.

Nguyên tắc vàng khi bảo quản đồng hồ điện tử là hàng ngày, sau khi không đeo đồng hồ nữa, bạn phải tránh để chúng gần các vật có từ trường mạnh như: tivi, tủ lạnh, máy vi tính, thùng loa, điện thoại di động,… Ngay cả khi sử dụng chúng, tốt nhất nên tránh hoạt động ở những nơi nhiều từ trường.

Lý do là khi hoạt động trong môi trường có nhiều từ tính, pin đồng hồ sẽ hết nhanh. Trung bình, pin đồng hồ điện tử chính hãng có thể sử dụng trong vòng 3 – 4 năm. Nếu bạn không biết bảo quản đúng cách, thì pin của chúng rất dễ hết trước kì hạn.

Một lý do quan trọng nữa, là từ trường sẽ làm cho tụ điện (IC) của đồng hồ nam điện tử hoạt động không chính xác. Đâu ai mong muốn điều này xảy ra với chiếc đồng hồ đeo tay mình không thích phải không nào?

Mẹo hay cho bạn, không nên thử độ cứng và khả năng chống xước của kính đồng hồ bằng những chất liệu, vật có độ cứng hơn nó, làm tổn hại mặt kính. Song song đó là các tín đồ thời trang không nên để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ trên 60 độ C hoặc những nơi dưới 0 độ C nhé.

Không được tự thay pin đồng hồ, hoặc thử tháo pin để kiểm tra đồng hồ. Vì khi bạn tháo ra, lắp vào không đúng cách, đến lúc sử dụng, đồng hồ dễ gặp trục trặc và dễ để nước lọt vào qua kẽ hở ở hộp pin. Nhớ là phải thay pin định kì, đúng chủng loại và không để pin đã hết trong đồng hồ quá lâu. Thay pin không đúng chủng loại, rất dễ gây trục trặc do thiếu sự thống nhất giữa máy đồng hồ và pin.

Chịu khó lau đồng hồ thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, muối đọng do tiết mồ hôi. Ngoài ra, chú ý tránh xa các hóa chất dễ làm hư hại dây đeo đồng hồ, vỏ đồng hồ và các chi tiết khác.

NO COMMENTS