Vì Sao Đồng Hồ Cao Cấp Luôn Dùng Thép 316L?

Vì Sao Đồng Hồ Cao Cấp Luôn Dùng Thép 316L?

208
0
SHARE
Thép 316L cho độ bóng đẹp và khả năng chống rỉ sét tuyệt vời.
Thép 316L cho độ bóng đẹp và khả năng chống rỉ sét tuyệt vời.

Nếu bạn là 1 tay chơi chuyên về các dòng đồng hồ hay chỉ là mới vừa bắt đầu chơi, thì chắc hản là các bạn đều đã từng nghe đến loại thép 316L trong ngành công nghệ đồng hồ. Vậy thì tại sao ở hầu hết các thương hiệu đồng hồ lớn như các dòng Longines, Omega, Seiko,Rado… đều được sử dụng thép 316L để làm quy chuẩn trong chế tác.

Thép 316L là 1 sự trộn lẫn giữa các thành phần như: Crom(Cr), Niken(Ni), Molipđen(Mo), Nito(N) trong 1 môi trường có nhiệt độ rất cao từ 450 độ C đến gần 850 độ C để có thể loại bỏ được các tạp chất và cả Cacbon(C), để có thể tạo ra những cấu trúc tinh thể khác nhau với các tính chất cơ-lý khác nhau. Từ đó mà thép đã có khả năng có thể chịu được 1 sự ăn mòn và rất ít bị biến màu trong 1 phạm vi nhiệt rộng, 1 độ bền dẻo cao và có khả năng có thể kháng từ tính tốt nhất.

Crom, Niken, Nito, Molipden là các chất đều có 1 khả năng oxi hóa chống gỉ khá tốt và rất khi ít bị biến màu nhất.

– Crom: là 1 thành phần chủ đã tạo cho thép có thể oxi hóa và chống gỉ ở trong 1 điều kiện bình thường.

– Niken: là 1 thành phần thông dụng có thể tạo độ dẻo, khá dễ uốn, và có tính tạo hình tốt.

– Molipđen: đã tạo cho thép có 1 khả năng là chống ăn mòn cao trong các môi trường oxi hóa. – Nito: đã tạo ra 1 sự ổn định cho thép ở trong môi trường lạnh.

Thép 316L là hội tủ đầy đủ của cả 4 yếu tố trên. Chính vì thế mà nó đã được chọn làm 1 quy chuẩn trong các chế tác của đồng hồ ở các thương hiệu lớn. Lưu ý: Với các đồng hồ nhái, giả thì hầu như đều đã được tạo ra từ 1 chất liệu rất kém như loại thép hợp kim Atimon hay các loại thép đã không đạt được chuẩn rất dễ biến màu, gây các dị ứng cho da và rất dễ để làm nhiễm từ khiến cho đồng hồ sẽ bị nhanh chậm 1 cách thất thường.

NO COMMENTS