Những Điều Cần Biết Về In-House Movement

Những Điều Cần Biết Về In-House Movement

255
0
SHARE
Bộ máy Inhouse của đồng hồ ORIS
Bộ máy Inhouse của đồng hồ ORIS

Hiện nay, trong giới chuyên chơi đồng hồ thì ai cũng muốn có 1 chiếc đồng hồ “in-house movement”. Vậy thì in-house movement” là gì? Tại sao nó lại mọi được mọi coi trọng như vậy?
In-house movement (dịch sát nghĩa là máy đồng hồ in-house) là 1 bộ máy cơ khí ở bên trong 1 chiếc đồng hồ. Các hãng đồng hồ đã tự sản xuất hoàn toàn các chi tiết của dòng máy đồng hồ thì người ta gọi bộ máy đó là in – house movement. Thông thường thì 1 số hoặc có rất nhiều các bộ phận với chi tiết của đồng hồ đã được mua bởi những nhà cung cấp ở bên ngoài. Phổ biến nhất là bộ máy đồng hồ ETA của Tập đoàn Swatch Group đến từ Thụy Sĩ – đã được rất nhiều  các thương hiệu sử dụng cho các chiếc đồng hồ cao cấp của họ.
Các bộ máy in-house luôn là 1 điều mà hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ đều đang hướng tới. Bởi vì nó sẽ thể hiện được sự độc nhất vàchất lượng cao hơn cả khi mà hãng đã tự thiết kế và khá hiểu rõ về các chi tiết máy của họ. Hay đơn giản hơn là nó thể hiện được truyền thống lâu năm ở trong ngành đồng hồ.
1 số các thương hiệu lớn như Zenith, Frederique Constant, Vacheron & Constantin hiện nay , đều đã đang tự sản xuất ra máy đồng hồ nhưng cũng có 1 số thương hiệu chỉ được sử dụng trong 1 số các mẫu đồng hồ chứ hầu như không phải là tất cả các  sản phẩm của họ.

Phần lớn các cỗ máy đồng hồ cơ khí hiện tại đều có 1 hệ thống và các bộ phận cơ bản khá giống nhau để có thể hoạt động, và điều đó cũng có nghĩa là hầu hết các cỗ máy đồng hồ vốn dĩ là tương tự nhau. Cho nên cách thiết kế cũng như cách trang trí và cấu tạo của các cỗ máy đồng hồ là các điều thực sự đã tạo ra 1 sự khác nhau giữa các thương hiệu. Có nhiều người đang tìm kiếm 1 chiếc đồng hồ được lắp ráp hoàn toàn bằng tay và có 1 cách trang trí lộng lẫy, đầy tỉ mỉ và độc đáo thì sẽ chỉ có thể tìm thấy được sự hài lòng trong các bộ máy in-house movement này .

Đáng lẽ ra khi 1 công ty có thể tự sản xuất thì sẽ có nghĩa là nó có thể sẽ kiểm soát được chi phí và vì thế mà mức giá bán ra cũng sẽ thấp hơn khi mà phải mua ở bên ngoài. Tuy nhiên thì trong sản xuất đồng hồ thì lại không như thế, các bộ máy in-house movement  thường là đi kèm với 1 mức giá cao hơn là 1 máy đồng hồ đã được mua từ 1 bên thứ 3. Lý do là gì? 1 phần là do các giá trị về cảm xúc trong các bộ máy in-house, 1 phần  khác nữa là do các chi phí về thực tế đã rất lớn để có thể hoạt động là lắp đặt 1 nhà máy để sản xuất các máy đồng hồ.

NO COMMENTS